Nước dứa ép có tác dụng gì, chữa sỏi thận được không? | Vinmec

Nước dứa ép có tác dụng gì, chữa sỏi thận được không?

Nội dung video được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ YHCT Vũ Văn Tài, Trung tâm YHCT Vinmec Sao Phương Đông

Nhiều người vẫn thường hay thắc mắc “nước ép dứa có tác dụng gì?” hay “uống nước ép dứa có giảm cân không?”. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác cho vấn đề này.

1. Tác dụng của nước ép dứa với sức khỏe

Theo Bác sĩ YHCT Vũ Văn Tài, Trung tâm YHCT Vinmec Sao Phương Đông thì có rất nhiều tác dụng của nước dứa ép. Trong đó, phải kể đến như: Chống viêm; phá vỡ những cục máu đông và giảm tích tụ cholesterol trong động mạch; hạn chế cảm lạnh và dị ứng; nước dứa ép giúp hỗ trợ hệ miễn dịch và rất tốt cho tiêu hoá

Ngoài ra, tác dụng của nước dứa ép còn giúp cải thiện bệnh tim mạch; ngăn ngừa sự hình thành các khối u, giảm kích thước của chúng hoặc thậm chí giết chết các tế bào ung thư...Nếu thường xuyên uống nước dứa ép đúng cách thì sẽ nhận được rất nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe. Tuy nhiên về nước dứa ép có trị sỏi thận được không thì chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh cả, do đó cần thận trọng khi sử dụng.

Cách tốt nhất vẫn là uống nước ép dứa cùng nước ép các loại hoa quả khác một cách điều độ sẽ giúp cơ thể gia tăng sức đề kháng và giảm thiểu cũng như chữa được nhiều căn bệnh.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!